Bố mẹ chết thảm vì xe tải, 3 con thơ mờ mịt tương lai – báo Dân Trí

Đắng, nghẹn và nước mắt cứ thế trào ra khi chúng tôi trở về xóm Dinh, thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh để thăm gia đình anh Phú, chị Lợi. Cả hai vợ chồng vừa qua đời hôm 1/3 tại địa phận xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội khi đang trên đường mang rau đi bán. Khung cảnh tang thương với nghi ngút khói hương trông càng thảm hơn khi chứng kiến bé Yến 7 tuổi oặt mình bế đứa út chưa tròn 5 tháng tuổi ra đứng trước di ảnh gọi tên bố mẹ, với bên cạnh là bé Huy 3 tuổi vẫn hồn nhiên khoe: “Mẹ con đi hái rau, mẹ con mua sữa”.

Bàn thờ lạnh ngắt của hai vợ chồng anh Phú, chị Lợi.
Bàn thờ lạnh ngắt của hai vợ chồng anh Phú, chị Lợi.

Anh chị qua đời ngày 1/3 vì bị xe tải cán qua người.

Anh chị qua đời ngày 1/3 vì bị xe tải cán qua người.

Khóc ngất bên bàn thờ hai con, bà nội Nguyễn Thị Minh gọi hờ: “Các con đi bỏ lại 3 đứa con thế này thì mẹ biết phải làm sao con ơi. Tối đến cái Dung nó nhớ sữa mẹ, nó khóc ngặt lên đấy con ơi…” rồi lại vật cả mình xuống nền nhà như không còn trụ được vững. Đứng ở gần đó, ông bà ngoại của hai cháu cũng đã kiệt quệ, cạn cả nước mắt vì con.

“Người ta mất mẹ thì còn bố, đằng này các cháu tôi mất cả bố, cả mẹ thì chúng tôi biết làm sao đây cô ơi. Chúng nó có biết gì đâu, hôm qua chôn cất bố mẹ nó mà chúng nó vẫn cười, vẫn đùa được, nhìn mà ruột đau như cắt” – Bà ngoại Nguyễn Thị Gái vẫn nức nở.

3 đứa con còn nhỏ dại của vợ chồng.
3 đứa con còn nhỏ dại của vợ chồng.
Chúng còn quá ngây thơ chưa biết gì.
Chúng còn quá ngây thơ chưa biết gì.

Sự ra đi đột ngột của hai vợ chồng khiến bà con xóm giềng đều bàng hoàng, đau xót. Mùi khói hương, những tiếng gọi hờ, khóc vật xen trong tiếng khóc đòi bú của bé Dung khiến ai cũng như xát muối vào lòng. Bà ngoại kể cả đêm con bé không chịu ngủ, cho bú bình nó cũng không chịu, chỉ đến khi lấy chiếc áo của mẹ nó chùm vào người thì nó mới chịu ngủ yên. Nhìn cảnh đấy, ai cũng đau đớn đến tận tim, gan.

Xin xem tiếp trang báo Dân Trí

________________________

Duytduy chuyển tin

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: