Thương cảnh cậu bé mồ côi mẹ, nuôi cha nằm một chỗ và hai đứa em thơ – báo Dân Trí

Bữa cơm trưa đạm bạc là ít con cá nhỏ Hiếu bắt được ngoài sông, quả cà em trồng được sau vườn và gói mỳ tôm là của những người hàng xóm tốt bụng mang sang choCăn nhà nhỏ của anh Lê Văn Biên nằm men bên con đường đất đỏ thuộc thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Trong căn nhà ọp ẹp, trống trải của gia đình anh trước đây đã từng đầy ắp những tiếng cười, tiếng nô đùa của các con trẻ. Thế nhưng, giờ đây một không khí tang thương đến quặn lòng đang bao trùm.

Vào một ngày đầu năm 2016, vụ tai nạn bất ngờ đã cướp đi sinh mạng của chị Trần Thị Bình (vợ anh Biên). Sau vụ tai nạn, anh Biên bị gãy chân, đau đớn trước sự ra đi của vợ, cực chẳng đành, anh lại còn phải điều trị hết các bệnh viện ở Quảng Bình rồi lại vào Bệnh viện Trung ương Huế tốn biết bao nhiêu tiền của nhưng đến nay vẫn chưa khỏi.

Gia đình khó khăn, anh đã phải gom hết những tài sản có giá trị tiền trăm ngàn trong nhà mang đi bán và vay tiền thêm khắp nơi để chữa bệnh. Nợ nần chồng chất, không biết bao giờ mới có thể trả được. Nhưng, có lẽ với anh bây giờ là chỉ mong sao nhanh chóng khỏi bệnh để có thể đi làm trả nợ và lo cho các con ăn học.

Gạt đi hai hàng nước mắt, anh Biên đau đớn kể lại, vào ngày mồng 1 Tết, năm 2016, vợ chồng anh đi chơi nhà họ hàng, không may bị tai nạn khiến chị Bình qua đời sau đó, còn anh thì bị gãy chân đến nay vẫn chưa lành. Người vợ thì đã mãi mãi ra đi, nhưng giờ nghĩ đến tương lai 4 người con sớm mồ côi mẹ, bản thân lại nằm một chỗ nhưng anh cũng đành bất lực. “Từ ngày gặp nạn, tui đã cầm cố sổ đỏ để vay mượn tiền chữa trị nhưng vẫn không đủ, phải vay thêm của họ hàng đến nay cũng đã gần 100 triệu. Các bác sĩ nói cái chân này phải phẫu thuật nhiều lần và chữa trị lâu dài mới hy vọng khỏi…”, nói đến đó, anh Biên bật khóc.

Xem tiếp trang báo Dân Trí

__________________________

Duytduy chuyển tin

Advertisements

Một phản hồi

  1. Thương nhiều lắm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: