“Bông súng chết, 4 cha con chắc cũng chết theo”

(Dân trí) Cha bị tai biến, mẹ lại rũ áo ra đi, lúc mới 15 tuổi em đã trở thành trụ cột gia đình. Mỗi ngày, em hái bông súng bán được 10.000 đồng để nuôi cha bệnh và 2 đứa em ăn học. Rồi bỗng đâu nước mặn tràn vào làm bông súng dưới ao chết hết. “Bông súng chết, 4 cha con chắc cũng chết theo vì biết lấy gì mà sống”, em Trần Huỳnh Ngọc Nữ nói trong tuyệt vọng.

Tôi không biết gọi nơi trú ngụ của 4 cha con em là gì, bởi mái lá ấy vỏn vẹn chỉ hơn 10m2, mặt trước trống trơn, không có nóc, hai bên vách chỗ kín chỗ hở chẳng thể che nổi cơn gió lùa, ánh nắng chiếu vào từ mọi phía. Trong “căn nhà” nhỏ bé ấy chẳng có gì quý giá ngoài lòng hiếu thảo và tình thương của em Trần Huỳnh Ngọc Nữ (17 tuổi, ngụ xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) dành cho cha và 2 đứa em thơ dại của mình. Lẽ ra, ở cái tuổi mới lớn của em là đang cùng bạn bè tung tăng đến trường, với bao ước mơ tươi đẹp phía trước. Thế nhưng vì nghịch cảnh, cô thiếu nữ đang tuổi “mười bảy bẻ gãy sừng trâu” này hiện phải gồng gánh, phải chạy ăn từng bữa khi sự đói nghèo đang bủa vây gia đình.

Chỗ trú ngụ của gia đình ông Trần Thanh Sang hết sức tồi tàn.
Chỗ trú ngụ của gia đình ông Trần Thanh Sang hết sức tồi tàn.

Cha em là ông Trần Thanh Sang từ nhỏ đã bị một cơn sốt bại liệt khiến tay chân bị tật đi lại rất khó khăn. Sau khi lấy vợ rồi sinh được 3 đứa con, ông Sang phải gồng gánh nuôi vợ con trong cảnh nghèo túng. Rồi chẳng biết lý do gì, một ngày của hơn 10 năm về trước, vợ ông rũ áo ra đi, bỏ lại ông và 3 đứa con nheo nhóc. Nỗi đau “hết tình dứt nghĩa” của vợ chưa nguôi ngoai thì ông lại bị tai biến khiến bệnh tật càng nặng thêm, tay chân teo lại không còn lao động được.

Mời xem tiếp trang báo Dân Trí

__________________

Duytduy chuyển tin

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: