Cha gặp tai nạn, 2 con thơ bị dị tật bẩm sinh rơi vào cảnh đói khát – báo Dân Trí


Cháu thứ hai cũng bị dị tật hở hàm ếch
Ngày Tết đang cận kề, thấy người khác lao động để lo toan cho cuộc sống, còn mình phải nằm một chỗ vì tai nạn ngoài ý muốn khiến anh Thời như ngồi trên đống lửa. Vợ anh thì sức khỏe yếu ớt, lại thêm 2 đứa con bị bệnh tật triền miên nên không giúp đỡ được gì. Nhiều lúc nghĩ đến bệnh tật của con, anh Thời chỉ biết ứa nước mắt vì không thể lo cho chúng được một cuộc sống đủ đầy như bao người khác, dù vợ chồng anh cũng đã gắng sức tằn tiện, chắt bóp từng đồng nhưng cũng không đủ để trang trải những khoản thuốc men hàng tháng cho con.

Đó là hoàn cảnh nghiệt ngã của đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Văn Thời (SN 1986) và Hoàng Thị Vân Anh (SN 1990, ở thôn Tam Hiệp, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị).

Đáng thương đứa trẻ sinh ra chỉ nằm một chỗ

Trong căn nhà nhỏ, tiếng khóc yếu ớt của 2 đứa trẻ thơ dại bị dị tật khiến tâm can người mẹ như tan nát. Cháu nhỏ vừa nín khóc, chị lại quay sang vỗ về cháu lớn: “Con ơi, ráng đau một chút con nhé, đợi khi cha lành lại rồi đi làm mẹ sẽ mua thuốc cho con uống”. Lời nói của người mẹ nghèo khiến ai nghe chuyện cũng phải động lòng. Và, càng đáng thương hơn khi hai người con của chị đang quay quắt vì bệnh tật, ngay cả miếng ăn cũng chưa đủ no.

Xin xem tiếp trang báo Dân Trí

__________________________

Duytduy chuyển bài

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: