Cha mẹ mất vì bệnh hiểm nghèo, 3 chị em côi cút – báo Dân Trí

Cha mẹ mất vì bệnh hiểm nghèo, 3 chị em côi cút

Như bao gia đình nghèo khác ở vùng đất núi rừng huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, 2 vợ chồng anh Huỳnh Văn Tới (sinh năm 1970) và chị Nguyễn Thị Nga (sinh năm 1974) cũng mưu sinh bằng nghề làm thuê cuốc mướn. Dù chăm chỉ làm ăn nhưng cái nghề bán sức kiếm cơm không đủ để 2 vợ chồng nuôi 3 đứa con nhỏ nheo nhóc.

Cuộc sống khó khăn, ăn uống kham khổ cộng với lao lực lâu ngày và bệnh tim nặng, chị Nga đã gục ngã sau khi sinh bé út là Huỳnh Trọng Phát vào cuối năm 2011. Cơn sản hậu đã khiến chị nằm liệt giường, đến đầu năm 2012, chị Nga qua đời, để lại cho người chồng trẻ 3 đứa con thơ, trong đó có 1 đứa trẻ còn đang bú sữa.

Hai vợ chồng liên tiếp qua đời, bỏ lại 3 đứa con nhỏ bơ vơ
Hai vợ chồng liên tiếp qua đời, bỏ lại 3 đứa con nhỏ bơ vơ

Gà trống nuôi con, anh Tới làm đủ nghề lương thiện để kiếm tiền cho con ăn học. Anh vốn ốm yếu nên thường xuyên bị bệnh vặt do làm việc quá sức. Nhưng vì là lao động tự do, không có bảo hiểm y tế nên anh hiếm khi đến bệnh viện. Những cơn đau bị anh bỏ qua tất cả để làm việc kiếm tiền nuôi con.

Chỉ đến khi anh nôn ra máu, ngất xỉu mới nhờ anh trai chở đến bệnh viện khám thử. Ngày nhập viện, bác sĩ lắc đầu vì vết viêm loét của anh đã lan hơn 2/3 diện tích dạ dày. Bác sĩ đề nghị phẫu thuật cầu may, 50/50. Nhưng khi nghe báo chi phí phẫu thuật, anh Tới lại lầm lũi lên xe nhờ anh trai chở về.

Anh Huỳnh Văn Tiến, anh trai anh Tới, kể: “Nó chết ngay sau lưng tôi. Tôi đang chở nó từ TPHCM về nhà thì thấy nó ôm cứng sau lưng mà bất động. Tôi dừng xe mới biết là nó đã chết. Đành cột xác nó sau lưng mà chở về…”.

Mời xem tiếp trang báo Dân Trí

___________________________________

Duytduy chuyển tin

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: