Cuộc sống mới của bé sơ sinh đa dị tật bị bố mẹ bỏ rơi nơi bệnh viện – báo Dân Trí

(Dân trí) Không như bao đứa trẻ khác, bé Thùy Nhi vừa lọt lòng mẹ đã mang trên mình đa dị tật bẩm sinh, chân tay co quắp, phủ tạng đảo ngược và suy hô hấp nặng. Nhưng đau đớn thay, bé đã bị bố mẹ bỏ mặc ra đi…

Giữa cái lạnh se sắt của một ngày chớm đông, PV Dân trí có dịp trở lại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) để ghé thăm cô bé Phan Thùy Nhi – nhân vật trong bài viết: “Bé 1 tháng tuổi đa dị tật bị bố mẹ bỏ rơi tại bệnh viện”, đăng trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái của Báo Điện tử Dân trí ngày 02/03/2013.

Gặp lại chúng tôi, Điều dưỡng Trưởng khoa Nhi Trần Thị Hoài Thông và đội ngũ các y bác sĩ ở đây chào đón trong niềm vui sướng nhưng cũng chưa thể quên được cái ngày đứa bé sơ sinh đa di tật tội nghiệp bị bố mẹ bỏ mặc tại bệnh viện lặng lẽ ra đi không nói một lời.

Những ngày ấy, ngoài việc thay nhau chăm sóc cho bé, các y bác sĩ nơi đây phải đi xin từng thìa sữa mẹ, vận động các nhà hảo tâm xin kinh phí để nuôi dưỡng bé. Và chiếc giường nhỏ ở góc bên cạnh bàn làm việc của các điều dưỡng đã trở thành ngôi nhà thân thương của bé.

Bé Thùy Nhi ngày ấy...
Bé Thùy Nhi ngày ấy…
và bây giờ
và bây giờ

Cái tên Phan Thùy Nhi cũng được các bác sĩ nơi đây đặt cho với ý nghĩa bé là con gái của khoa Nhi và mang họ của bác sĩ Phan Thanh Hoài, người nhận làm cha đỡ đầu của bé.

Đưa tay vỗ về bé Thùy Nhi, điều dưỡng trưởng Hoài Thông tâm sự: “Thú thực lúc đó, từ lãnh đạo đến đội ngũ các y bác sĩ trong bệnh viện đều rất quan tâm, cưu mang và chăm sóc đặc biệt cho bé, tuy nhiên nếu không có báo Dân trí thông tin kịp thời thì chắc chắn bé Thùy Nhi sẽ không được như ngày hôm nay. Cũng nhờ báo Dân trí mà bé được bạn đọc, các nhà hảo tâm gửi tiền về ủng hộ hàng trăm triệu đồng, và đặc biệt là được Giáo sư René D. Esser cùng kíp phẫu thuật đến từ Bệnh viện Nhân dân 115 (TP. HCM) và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới phẫu thuật chỉnh hình lại hai bàn chân khoèo cho bé”.

Xin mờ xem tiếp trang báo Dân Trí

_________________________

Duytduy chuyển tin

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: