“3 anh em mồ côi” khốn khổ vì thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội – báo Dân Trí

(Dân trí) Sau khi mục Nhân ái báo Dân trí đăng bài viết “3 anh em côi cút, đói rách trong căn nhà sắp sập” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Tuy vậy, trên mạng xã hội lại xuất hiện nhiều thông tin xuyên tạc, bêu xấu các cháu gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận.

Khốn khổ vì mạng xã hội

Ngày 9/11, trên mạng xã hội Facebook có đoạn hội thoại cho rằng: “cả 3 đứa (Huỳnh Quốc Ninh, Huỳnh Quốc Khanh, Huỳnh Quốc Kha) đều là du côn, thằng lớn nghiện ma túy, thường xuyên trộm cắp, đánh nhau có hồ sơ cải tạo…”

Xác minh sự việc, phóng viên Dân trí gặp trực tiếp ông Nguyễn Tiến Công, Phó trưởng công an thị trấn Bình Đại (huyện Bình Đại). Ông Công cho biết: “Trước đây, Ninh có chơi với một số thanh thiếu niên xấu tham gia tụ tập, gây rối ở địa phương. Tháng 1/2015, Ninh đánh nhau bị công an thị trấn Bình Đại ra quyết định xử phạt hành chính. Khi mời lên công an làm việc Ninh tỏ ra bất cần đời, không hợp tác, hỏi gì cũng không nói”. Tuy nhiên, gần 1 năm nay đã có sự chuyển biến, sau khi bị xử phạt về tội đánh nhau Ninh đã đi làm thuê, kiếm tiền lo cho 2 em. Cán bộ công an thường xuyên quan tâm, mời lên làm việc Ninh đã chịu hợp tác, nói chuyện đàng hoàng chứ không tỏ thái độ như trước.

 


Mạng xã hội bêu xấu cháu Ninh nghiện ma túy, 3 anh em là dân du côn

Mạng xã hội bêu xấu cháu Ninh nghiện ma túy, 3 anh em là dân du côn

Vấn đề nghiện ma túy, sau khi cha chết, mẹ bỏ đi không ai ở nhà nên nhiều bạn bè của Ninh đến nhà tụ tập, thậm chí ngủ qua đêm. Khi đó công an đến mời lên làm việc, test nhanh thì Ninh không dính vào ma túy. Đến thời điểm hiện tại cũng chưa có biên bản xử phạt, ghi nhận Ninh trộm cắp tài sản. Riêng 2 cháu Khanh, Kha còn nhỏ đang đi học bình thường như bao đứa trẻ khác không có biểu hiện du côn, tụ tập đánh nhau. Rõ ràng thông tin trên mạng xã hội là sai sự thật, vu khống nhằm mục đích bêu xấu ảnh hưởng đến hoàn cảnh bất hạnh của 3 đứa cháu còn rất nhỏ.

Ngoài ra, mạng xã hội cũng đưa ra nhiều thông tin bêu xấu, xuyên tạc chính quyền địa phương vì “bỏ bê” các cháu. Trong đó, một tài khoản copy bài viết, lấy hình ảnh của Dân trí đăng trên Facebook đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận. Nhiều bình luận công kích, xuyên tạc trắng trợn. Một lãnh đạo UBND thị trấn Bình Đại cho biết, hoàn cảnh này được chính quyền địa phương rất quan tâm. Đầu mỗi năm học đều được chính quyền vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ học bổng, sách vở và hàng tháng đều phát gạo cho mấy ông cháu. Đồng thời, trước đó đã công khai ra dân ở tổ nhân dân tự quản, ấp Bình Thuận về hoàn cảnh của 3 anh em. Hội Chữ thập đỏ thị trấn cũng có công văn đề nghị xin hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà tình thương.

Xin mời xem tiếp ở trang báo Dân Trí

____________________________

Duytduy chuyển tin

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: