Đứa con đáng thương của một giáo viên nghèo – Dân Trí

Đứa con đáng thương của một giáo viên nghèo

Dù mới bước vào đầu năm học nhưng anh phải bỏ dạy, cùng vợ đưa con nhỏ mới hơn 2 tuổi vào TPHCM chữa trị vì bệnh hiểm nghèo. Nhà nghèo, anh vay mượn nhiều nơi mới có tiền chữa bệnh cho con với hy vọng còn nước còn tát.

Vợ chồng anh Hậu và cháu Hương lúc điều trị tại Bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng
Vợ chồng anh Hậu và cháu Hương lúc điều trị tại Bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng

 

Đây là hoàn cảnh con của anh Phan Công Hậu (SN 1981, trú thôn Xuân Phú, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, Quảng Nam). Anh Hậu là giáo viên dạy môn lịch sử tại một trường THCS trên địa bàn xã Tam Thái.

Theo trình bày của anh Hậu, vợ chồng anh sinh được cháu bé tên Phan Thiên Hương năm nay mới 26 tháng tuổi. Từ khi sinh ra, sức khỏe của cháu Hương đã không tốt, cháu bị suy dinh dưỡng và thường xuyên đau ốm.

Đặc biệt, khi cháu được một tuổi, sức khỏe cháu ngày càng giảm đi. Hai vợ chồng đã đưa cháu đi bệnh viện nhiều lần ở Bệnh viện Nhi Quảng Nam và hết các bệnh viện tư nhân tại TP Tam Kỳ nhưng sau mỗi lần điều trị thì bệnh tình của cháu sau đó lại tái phát.

Tháng 3/2015, anh Hậu cùng vợ đưa cháu Hương ra Bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng điều trị. Sau khi xét nghiệm, bác sĩ kết luận cháu bị viêm phổi nặng, trong 5 ngày điều trị cháu bị sốt liên miên không ăn uống gì được và sau đó thì giảm dần. Sau gần 1 tháng điều trị, bệnh của cháu giảm dần và ra viện.

Không ngờ, 15 ngày sau bệnh tình của cháu lại tái phát. Do điều kiện kinh tế quá khó khăn nên vợ chồng anh Hậu không thể đưa con ra Bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng để điều trị mà đưa đến các bệnh viện tư nhân ở Tam Kỳ điều trị nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm.

Cuối tháng 8 vừa qua, anh Hậu đưa cháu đến Bệnh viện Minh Thiện ở TP Tam Kỳ tiếp tục khám bệnh thì bác sĩ ở đây khuyên anh nên đưa cháu ra Bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng để làm xét nghiệm.

Ngay hôm đó, vợ chồng anh Hậu đưa cháu đi và bác sĩ tiến hành xét nghiệm máu và tủy. Sau khi có kết quả, bác sĩ thông báo cháu bị ung thư máu dòng tủy. “Nghe thông báo kết quả, vợ chồng tôi không thể tin nổi vì quá đau đớn. Vợ chồng tôi chỉ biết nhìn con mà khóc”, anh Hậu tâm sự.

Anh Hậu cho biết, bản thân anh là một giáo viên cấp 2 dạy môn lịch sử, đồng lương không bao nhiêu, còn vợ là Trương Thị Thùy Ngân thì đang thất nghiệp. Thương con, hai vợ chồng đã chạy chữa cho cháu khắp nơi. Dù có bảo hiểm y tế nhưng với bệnh của cháu thì nhiều khoản không có trong danh mục thanh toán nên anh phải bỏ tiền ra.

Xem tiếp trang báo Dân Trí

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: