Bố đột tử, 4 con thơ ngơ ngác đi tìm – Dân Trí

Bố đột tử, 4 con thơ ngơ ngác đi tìm

(Dân trí) 4 chiếc khăn tang được quấn lên đầu 4 đứa trẻ, những tiếng khóc xé ruột gan và tiếng gọi hờ chồng về ăn cơm như một nỗi ám ảnh khi tôi đến thăm. Người vợ lần nữa lại ngã vật xuống nền nhà, xung quanh là 4 đứa con thơ cứ chăm chăm nhìn di ảnh gọi bố về.

Cảnh tượng ấy, thật sự đã khiến tôi run tay khi cầm máy… Trong căn nhà bé xíu, những mảng tường loang lổ, mọi thứ đều cũ kĩ kiểu tận dụng để dùng, hình ảnh 5 mẹ con chị Nhung với 5 vành khăn tang trắng lại càng thảm hại, thê lương. Tiếng mẹ khóc, con khóc…Tất cả như một sự bắt đền, không chấp nhận trước sự ra đi quá đột ngột của chồng, cha của 4 đứa trẻ.

ChiNhung1

Chồng đột ngột qua đời để lại cho chị Nhung 4 đứa con thơ nheo nhóc.

ChiNhung2

Tiếng khóc các con gọi bố về ăn cơm.

 

“Anh ấy đi làm thuê ở trên Bắc Ninh. Tối hôm đó khi chị gọi điện thì anh còn đang ăn cơm, anh bảo ăn xong sẽ gọi lại cho chị. Rồi chị chờ mãi, chờ mãi… Điện thoại cũng có tín hiệu gọi lại thật nhưng đầu giây bên kia là tiếng của anh bạn đi làm cùng chồng chị thất thanh báo chồng chị bị cảm, chết rồi, hiện đang đưa về nhà. Chị nghe xong thì mặt mũi tối sầm lại, rồi không biết có chuyện gì xảy ra nữa”.

Chị Nhung nức nở, không giấu được những dòng nước mắt đang thi nhau túa ra ướt nhèm lên cả khuôn mặt. Nhớ chồng, thương các con… Chị lại vật ra xuống nền nhà: “Trước lúc anh ấy đi, anh ấy còn bảo chị là mẹ con chịu khó ở trong cái nhà này, bố đi làm có tiền rồi về sửa lại cho đỡ dột và thay lại cái mái pro xi măng  bằng ngói cho khỏi nóng. Nghe bố dặn thế, bọn trẻ nó háo hức lắm, vậy mà… Bố chúng nó đi thật rồi, không bao giờ về nữa em ạ”- Chị lại khóc ngất lên, trải lòng.

Xin xem tiếp trang báo Dân Trí

_______________________

Duytduy chuyển tin

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: