“Chân con bị cắt rồi, bố ơi” – báo Dân Trí

(Dân trí)Sau ca phẫu thuật, cô bé có khuôn mặt xinh xắn người dân tộc Nùng tỉnh dậy với vẻ hốt hoảng, khi nhận ra cái chân trái của mình đã không còn. “Chân con bị cắt rồi, bố ơi !”, cô bé ôm lấy bố mà khóc. Người bố cũng khóc theo vì không những chân mà cả tính mạng của con cũng đang nguy kịch.

Lù Thị Chức 1“Khi lên viện, chân con bé sưng tô như chân voi, nó gào khóc thảm thiết vì đau vậy mà bố nó phải nuốt nước mắt vào trong mà xin con về bởi trong túi chỉ có đúng 500 nghìn, làm sao đủ tiền phẫu thuật cho con. Tình thế nguy cấp, các bác sĩ và chúng tôi, cũng là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân ở viện động viên, quyết giữ cháu lại để phẫu thuật, không thì cháu nó chết mất”.

Đó là lời của cô Miền (Phú Xuyên, Hà Nội) và một số người nhà đi chăm sóc bệnh nhân ở khoa Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình 1 – Bệnh viện Việt Đức kể lại về cô bé đáng thương người dân tộc Nùng, Lù Thị Chức. Có khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu và giọng nói nhẹ nhàng dễ mến, Chức được mọi người trong khoa vô cùng yêu quý và thường xuyên cho bữa cơm, bữa cháo. Em bảo: “Ở thủ đô mọi người tốt lắm, bố không có tiền cho em ăn nhưng mọi người thương nên cho em cả cơm ăn, có khi là hộp sữa hay quả cam nữa nên em không bị đói đâu ạ”

Vừa trải qua ca mổ cách đây 2 ngày nên em còn khá mệt. Không tự ngồi dậy được, em cũng không thể nhấc hay xoay người cho đỡ mỏi mà chỉ nằm nhìn một bên chân đã bị cắt bỏ đến quá đầu gối. Đôi mắt đỏ hoe, em nghẹn lời: “Chân em bị cắt thật rồi đấy chị ạ. Giờ em không đi lại được nữa rồi, em không biết mình sẽ đi học như thế nào nữa cơ”.

Nói rồi em lại cúi mình, cố nhắm mắt để không nhìn thấy cái chân cụt nhưng nước mắt cứ tuôn ra giàn giụa. 15 tuổi, em đủ lớn để biết nếu không cắt chân đi thì em sẽ không còn giữ được tính mạng nhưng vẫn đau, vẫn xót và không tin vào sự thật nghiệt ngã này.

Xem tiếp trang báo Dân Trí

__________________________________________

Duytduy chuyển tin

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: