“Bố mẹ cháu bay hết về trời rồi, cô ạ !” – báo Dân Trí

(Dân trí) Bố qua đời vì tai nạn giao thông khi em vừa tròn 7 tháng tuổi, mẹ của em cũng mãi mãi ra đi bởi căn bệnh ung thư phổi quái ác. Bố mất, mẹ không còn, cậu bé 6 tuổi bơ vơ chống chọi với căn bệnh tan máu bẩm sinh bên cạnh ông bà ngoại nghèo khó.

Bố mất khi em 7 tháng tuổi, mẹ của em lại vừa qua đời vì căn bệnh ung thư phổiTrời mưa, dai dẳng, lạnh và buồn càng khiến cho cậu bé Hùng Cường thêm nhớ mẹ. Hơn 10 ngày không nhìn thấy mẹ, em cứ quẩn quanh bên ban thờ nhìn ảnh của mẹ để mời mẹ ăn gói bim bim hay chiếc kẹo mà các bác hàng xóm mang cho. Gương mặt em hồn nhiên bảo: “Mẹ bay lên trời rồi, lúc nào em ngoan mẹ mới về cơ” khi có ai đó hỏi mẹ ở đâu khiến tôi càng thêm xót ruột. Mới 6 tuổi, em chưa biết gì … Cái tuổi đáng ra được lên lớp 1, được học cái chữ, được yêu thương vỗ về, vậy mà với em – cậu bé đáng thương mất cả cha lẫn mẹ, lại phải chống chọi với căn bệnh tan máu bẩm sinh suốt mấy năm qua.

Thương con, thương cháu, bà ngoại của em là bác Trần Thị Thinh vừa gạt nước mắt, vừa thắp nén hương  lên bàn thờ con gái, trải lòng: “Con bé nó khổ đủ đường chị ạ. Nó lấy chồng ở tận trên Lào Cai cơ đấy, khi nó sinh cháu Cường được 7 tháng thì chồng nó đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông. Chồng chết, hai mẹ con nó bồng bế nuôi nhau nhưng có đủ ăn đâu, nghèo khổ quá nên cách đây 3 năm hai mẹ con bế nhau về đây với tôi vừa là để dựa vào bố mẹ, vậy mà giờ nó bỏ con nó, bỏ tôi mà đi”.

Xin xem tiếp trang báo Dân Trí

___________________________________________

Duytduy chuyển tin

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: