“Bố không có, mẹ không còn, chúng con khổ lắm” – Dân Trí

“Bố không có, mẹ không còn, chúng con khổ lắm”

Dân trí “Cháu rất muốn đi học để sau này ra trường được làm cô giáo dạy chữ cho các em học sinh. Nhưng cháu không có bố, mẹ cũng đã mất rồi chỉ còn lại 3 chị em nên không biết những ngày tháng phía trước sẽ phải sống như thế nào nữa…”

Căn nhà của mấy chị em Linh chật hẹp và đã xuống cấpLời tâm sự của cháu Lê Thị Tiểu Vi (SN 2002, học sinh lớp 6, Trường THCS xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong), thốt lên đầy đau đớn như xoáy sâu vào tâm can những người nghe chuyện. Tuy vậy, hoàn cảnh của các em bây giờ thật quá trớ trêu, mẹ hiền đã bỏ các em ra đi mãi mãi để lại 3 chị em bơ vơ giữa cõi đời.

Trong cái nắng hè oi bức, ông Nguyễn Quý, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học xã Triệu Thành dẫn chúng tôi đến thăm nhà của mấy chị em Vi đang ở thuộc xóm đò, thôn An Tiêm, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong.

Dù đã nghe giới thiệu qua về hoàn cảnh hiện tại của mấy chị em nhưng đến tận nơi, chứng kiến cuộc sống của mấy chị em chúng tôi cũng không khỏi xót xa. Căn nhà của mấy chị em Vi đang ở rộng chỉ hơn chục m2, nhà được xây dựng từ lâu nên đã quá cũ kỹ, ẩm thấp. Gian giữa nhà được người thân của em kê chiếc bàn nhỏ làm nơi thờ tự cho bà ngoại và mẹ của Vi. Gian kế bên là chỗ đặt giường ngủ và nơi sinh hoạt cho mấy chị em.

Xin mời xem tiếp ở  trang báo Dân Trí

________________________

Duytduy chuyển tin

Advertisements
%d bloggers like this: