Hai đứa trẻ thơ gồng gánh chăm mẹ mắc bệnh hiểm nghèo – Dân Trí

Hai đứa trẻ thơ gồng gánh chăm mẹ mắc bệnh hiểm nghèo

Dân trí Người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo thở từng hơi nặng nhọc trong căn nhà rách, hai đứa con thơ cặm cụi làm việc để kiếm từng đồng phụ cha chạy chữa cho mẹ. Hai đứa trẻ hơn 10 tuổi phải sống trong cảnh vất vả, khát con chữ vì gia cảnh quá cùng quẫn.

 HTrong căn nhà tuềnh toàng được người chị ruột cất cho mấy năm trước, anh Nguyễn Văn Lớt, SN 1981 (ngụ ấp An Quí, xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) thở ngắn, thở dài vì hôm nay không ai thuê mướn gì hết. Ngồi bên chiếc võng, chị Đặng Thị Trúc Phương, vợ anh Lớt cũng thở nhọc không kém vì căn bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối và xơ gan hành hạ suốt nhiều năm liền. Ngày hè, hai đứa gái Nguyễn Thị Quỳnh Hương, SN 2003 và Nguyễn Thị Quỳnh Nhi, SN 2008 cặm cụi bóc vỏ từng hạt điều mong kiếm mỗi ngày hơn 10 ngàn đồng phụ cha lo tiền thuốc thang cho mẹ.

Anh Lớt kể: “Hai vợ chồng tôi lấy nhau năm 2001, đến năm 2003 thì sinh đứa con gái đầu lòng. Tuy vậy, do gia đình 2 bên đều nghèo nên cha mẹ chỉ cho 1 công đất (1 công 1.000 m2) để lập nghiệp. Nghèo túng nên căn nhà nhỏ cũng được người chị ruột dành dụm cất cho giờ cũng đã rách nát”.

Năm 2011, tai họa bắt đầu ập xuống gia đình khốn khó này khi chị Phương bị sốt, tăng huyết áp, phù mình chuyển từ bệnh viện địa phương lên đến bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh), bác sĩ kết luận bệnh suy thận mãn giai đọan cuối. Anh Lớt phải bán luôn 1 công đất duy nhất của gia đình và vay mượn khắp nơi để có tiền chạy chữa cho vợ.

Xin mời xem tiếp ở trang báo Dân Trí

____________________________

Duytduy chuyển tin

Advertisements
%d bloggers like this: