Cảm kích từ những suất cơm, chuyến xe ôm miễn phí – Tiền Phong

Cảm kích từ những suất cơm, chuyến xe ôm miễn phí 

Các tình nguyện viên hết lòng hỗ trợ thí sinh và phụ huynh bằng những suất cơm, xe ôm miễn phí ở kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Các tình nguyện viên phát cơm miễn phí cho người nhà thí sinh

Các tình nguyện viên phát cơm miễn phí cho người nhà thí sinh.

Trong năm ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia (từ 30/6 – 4/7), tại các điểm thi ở Hà Nội, hình ảnh những sinh viên tình nguyện, tình nguyện viên của một số câu lạc bộ tích cực hỗ trợ thí sinh và người nhà bằng những hoạt động rất thiết thực như: phát cơm miễn phí, chạy xe ôm miễn phí, phát quạt, nước… mà không ngại vất vả trong điều kiện thời tiết nắng nóng khiến nhiều người cảm kích.

Cứ vào khoảng 10 giờ sáng, tại một số điểm thi của trường ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Sư phạm… các tình nguyện viên của Câu lạc bộ cơm 5.000 đồng Hà Nội có mặt đúng giờ để vận chuyển hàng trăm suất cơm phát miễn phí cho thí sinh và người nhà. Dịp này, Câu lạc bộ phát gần 4.000 suất phục vụ cho 12 điểm thi ở Hà Nội.

Bạn Nguyễn Thị Thu Hiền, sinh viên Trường ĐH Lao động – Xã hội, tình nguyện viên Câu lạc bộ cho biết: “Suất cơm trong 4 ngày sẽ có những thực đơn khác nhau. Đội bếp tập trung từ 21h30 hôm trước đến sơ chế nguyên liệu, 3h sáng dậy nấu, đến sáng nấu xong cho cơm vào hộp chuyển ra địa điểm và phát cơm.

Những suất cơm miễn phí tuy giá trị về mặt vật chất không nhiều, khoảng 20-30.000/suất, nhưng giúp các bác phụ huynh bớt đi một phần chi phí. Qua những suất cơm này bọn em cũng gửi tình cảm, mong các em cố gắng thi thật tốt để đạt kết quả cao nhất”.

Cùng với những suất cơm, nước uống miễn phí, đoàn thanh niên các trường đại học còn tổ chức đội xe ôm tình nguyện, tận tình trợ giúp thí sinh di chuyển từ bến xe về điểm thi, hoặc từ điểm thi về nhà trọ.

Nguyễn Viết Đông, sinh viên ĐH Thủy lợi, thành viên đội xe ôm miễn phí tại điểm thi Trường ĐH Thủy lợi cho biết, dù phải chạy xe dưới trời nắng nóng, oi bức, nhưng khi giúp được các thí sinh đến điểm thi đúng giờ là đã thấy rất vui.

“Một ngày chúng em chở được khoảng 50 lượt. Em nghĩ giúp được ai đó việc gì thì cảm thấy rất vui, không phân biệt là mình làm cái này cái kia gì cả. Bởi vì những năm trước, chúng em đi thi đều được các anh chị sinh viên tình nguyện, các bạn khác giúp đỡ thì năm nay chúng em làm để góp một phần sức của mình, giúp các bạn có tâm lý thi tốt hơn”.

Hình ảnh những sinh viên, thanh niên, tình nguyện viên “đội nắng nóng” tận tình hướng dẫn giao thông, giúp đỡ thí sinh và người nhà tìm nhà trọ, chở xe ôm và cung cấp suất ăn miễn phí…. đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với thí sinh và người nhà.

Với việc làm thiết thực và có ý nghĩa này, nhiều phụ huynh mong muốn công việc tiếp sức mùa thi được triển khai nhân rộng hơn nữa.

Bà Nguyễn Thị Lan, huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết: “Khi nhận suất cơm này, tôi thấy được tấm lòng từ thiện, nhân ái từ các nhà tài trợ, các cơ quan, doanh nghiệp. Tôi thấy nên lan rộng nữa để các điểm thi khác, con em ở nhà xa, tỉnh xa về đây thi thì an tâm hơn kể cả về mặt tinh thần, kinh tế”.

Những sự trợ giúp tuy nhỏ bé, nhưng lại ý nghĩa, là nguồn cổ vũ, động viên đối với thí sinh và người nhà, nhất là những gia đình hoàn cảnh khó khăn, ở các tỉnh xa lần đầu đưa con về Hà Nội dự thi.

Thu Hiền
VOV

_____________________________

Duytduy chuyển tin từ báo Tiền Phong

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: