Cô học trò mồ côi đơn độc mưu sinh trong túp lều dột nát – Dân Trí

Cô học trò mồ côi đơn độc mưu sinh trong túp lều dột nát

(Dân trí) Bố mất khi em còn nhỏ, mẹ cũng từ giã cõi trần cách đây gần một năm, để lại một mình em đơn độc trong túp lều bé nhỏ, dột nát. Đau khổ tột cùng, nhưng em vẫn nhẫn nại đi làm thuê đủ nghề để được đến trường và vươn lên học giỏi.

Phượng đau khổ, buồn tủi trước cảnh ngộ mồ côi cha mẹ. Em đã cạn nước“Con bé dẫu không còn bố mẹ, nhưng chăm ngoan, cần cù lao động. Chúng tôi chưa thấy đứa bé nào giàu nghị lực như nó”, Chị Thuận cũng là người đi làm thuê với Phượng buông lời chia sẻ.

Tranh thủ giờ nghỉ giải lao, ngồi thở hổn hển, mồ hôi chảy ra ướt đẫm cả người, Phượng buồn rầu cho chúng tôi biết: “Em mồ côi bố từ lúc mới 4 tuổi bởi một tai nạn giao thông. Một mình mẹ đau yếu nuôi em ăn học trong nghèo túng. Mẹ con thương nhau rau cháo sống qua ngày. Năm em học lớp 10, mẹ đau nặng, không có tiền để chạy chữa, bệnh mẹ ngày càng nặng hơn. Một ngày đầu thu, bỗng nhiên trời nổi giông tố, mẹ em lên cơn xuất huyết não và vĩnh viễn từ giã em đi gặp bố ở dưới suối vàng. Lòng em đau như ai cào xé, em mồ côi bố là đủ lắm rồi, giờ đây ông trời lại cướp luôn người mẹ yêu dấu của em. Lúc đấy em chỉ nghĩ đến cái chết khi đối diện với tương lai mịt mờ không có mẹ cha…”. Vừa ngớt lời, trên hai gò má xanh xao của Phượng tuôn ra hai dòng lệ mặn đắng và chua chát.

Xin mời xem tiếp trang báo Dân Trí

________________________________

Duytduy chuyển tin

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: