Nữ sinh lớp 8 chết mòn vì gãy xương đùi phức tạp – báo Dân Trí

(Dân trí) Nếu đưa con ra Hà Nội để điều trị với chi phí khoảng 50 triệu đồng rất có thể cháu sẽ được cứu sống và có thể đi lại. Nhưng gia cảnh quá bần hàn khiến người mẹ nghèo phải nuốt nước mắt vào trong, bất lực nhìn con từng ngày chết mòn vì bệnh tật.

Người mẹ đáng thương đang từng ngày phải bất lực nhìn đứa con yêu đang chết mòn vì bệnh tật là chị Pay Thị Yều, người dân tộc Ơ Đu, trú tại bản Bón, xã Yên Na (huyện Tương Dương, Nghệ An). Chị Yều có con là Lương Thị Kím, học sinh lớp 8A, Trường THCS Yên Na.

Trong một lần học thể dục cháu Kím không may bị ngã ở môn nhảy cao, bất ngờ chân của Kím bị gãy đầu chỏ xương đùi. Do không được điều trị kịp thời nên vết thương của Kím đang có dấu hiệu bị hoại tử, em phải nằm liệt giường trong đau đớn và tuyệt vọng của gia đình cũng bởi cái nghèo cứ bám riết lấy gia đình chị Yều.

Thiếu 50 triệu đồng, nữ sinh lớp 8 chết mòn vì gãy xương đùi phức tạpSinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Lương Thị Kím là con gái đầu (trong một gia đình có 5 nhân khẩu). Bố của Kím là anh Lương Văn Hó (người dân tộc Thái) tinh thần không được minh mẫn. Từ khi sinh ra anh Hó luôn luôn sợ những nơi đông người, ngại giao tiếp với những người xung quanh.

Vì thế cuộc sống của cả gia đình giữa hoàn toàn vào sức lao động của chị Pay Thị Yều. Cũng vì vậy mà cuộc sống của gia đình quanh năm trong cảnh thiếu thốn, đói ăn triền miên. Dù nghèo đói nhưng chị Yều luôn luôn mong muốn con mình được đi học để có cái chữ, để các con của chị không còn phải chịu cảnh nghèo khó như chị.

“Nó cứ xin tôi ở nhà để lên rẫy đi làm cùng mẹ nuôi các em. Nhưng tôi không cho, bắt nó phải đi học, để có lấy cái chữ rồi không phải nghèo đói, khổ sở như bố mẹ nữa. Nhà nghèo đến ăn còn không đủ. Nó cũng phải nhịn đói để đi học. Bây giờ nó lại nằm một chỗ mà đau đớn thế này tôi thương nó lắm”, chị Yều nghẹn ngào chia sẻ.

Trong một buổi tập thể dục tại trường cách đây 3 tháng, em Lương Thị Kím không may bị ngã khi đang thực hiện bài tập nhảy cao. Thấy em Kím đau đớn sau khi bị ngã, giáo viên bộ môn và ban cán sự nhà trường lập tức đưa em vào Trạm Y tế xã để điều trị.

Xin xem tiếp trang báo Dân Trí

____________________________

Duytduy chuyển tin

Advertisements

Một phản hồi

  1. Chưa có tin chính xác về bé cụ ơi á, chờ nha
    :)BQN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: