Bố mẹ và em út bị cây đổ đè tử vong, 5 con thơ không nơi nương tựa – Dân Trí

(Dân trí) Trời nổi mưa to, gió lớn cả gia đình H’Hơn đều vào căn lều nhỏ tại rẫy để trú, nhưng gió kèm theo lốc đã quật đổ cây lớn khiến cả bố mẹ và em trai út tử vong, chỉ còn H’Hơn và em trai K’Bơn gào khóc giữa trời mưa gió không một bóng người.

Hai chị em H’Hơn, K’Bơn đang được điều trị tại bệnh việnĐã gần 1 tuần xảy ra sự việc kinh hoàng, nhưng bé H’Hơn (13 tuổi, ngụ xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) vẫn chưa hết ám ảnh về những gì đã xảy ra với gia đình mình. Nằm trong bệnh viện cùng em trai K’Bơn (3 tuổi), H’Hơn luôn tỏ ra e dè với những người tới thăm. Sau một lúc trò chuyện cùng người nhà chúng tôi mới biết được H’Hơn vì hoàn cảnh gia đình nên em chưa từng được đi học và thường xuyên vào rẫy đi làm cùng bố mẹ nên không biết nói tiếng Việt.

Hai chị em H’Hơn, K’Bơn đang được điều trị tại bệnh viện

Thông qua em H’Dim (17 tuổi, chị họ của H’Hơn) phiên dịch lại từng lời nói của H’Hơn, chúng tôi mới được nghe tường tận câu chuyện đau lòng đã xảy ra. H’Hơn nhớ lại, chiều 19/4, mẹ của H’Hơn là H’Hjai (42 tuổi) địu em trai út là K’Cao (1 tuổi) trước ngực vào chòi rẫy nấu cơm chiều cho cả nhà, còn bố em là K’Năm (43 tuổi) cùng H’Hơn và em trai K’Bơn đang đứng ngoài rẫy. Lúc này, trời bỗng tối sầm lại, gió lớn nổi ầm ầm, bố H’Hơn gọi tất cả cùng chạy vào lều tại rẫy trú mưa.

Xin mời xem tiếp trang báo Dân Trí

________________________________________________

Duytduy chuyển tin

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: