Quặn lòng trước cảnh bé 10 tuổi than khóc vì bệnh u màng não – báo Dan Trí

(Dân trí) Ôm đứa con trai 10 tuổi bị u màng não, chị Dung nghẹn ngào: “Mỗi lần nghe con khóc lòng tôi quặn thắt cả lại. Những thứ trong nhà có giá trị tôi đã bán và số tiền hỏi vay của bà con nay đã hết. Tôi đành đứa cháu về nhà, chờ một phép màu…”

Chứng kiến cảnh bé Thảo dỗ dành anh trai, ai chứng kiến cũng cảm thấy chạnh lòng

Chứng kiến cảnh bé Thảo dỗ dành anh trai, ai chứng kiến cũng cảm

Theo đơn cứu giúp, PV Dân trí phối hợp với Hội chữ thập đỏ TP. Cần Thơ, cán bộ xã Vĩnh Bình cùng đến thăm hỏi gia đình khó khăn nhất của xã là hoàn cảnh vợ chồng chị Trần Mai Trúc Dung và anh Trần Thế Thuận – hiện ngụ ấp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ.

Khi chúng tôi đến nhà, một bé trai độ 9 – 10 tuổi nằm co ro trong chiếc chăn bông và những chiếc gối ôm kê xung quanh cháu đã úa màu. Phút chốc, gương mặt bé trai co rúm lại, hai hàng nước mắt ứa ra và như một phản xạ tự nhiên, bé trai vừa khóc, vừa gọi mẹ trong tiếng kêu yếu ớt… Một anh trong đoàn cho biết, bé trai ấy chính là cháu Trần Thế Tài (10 tuổi) đang mắc bệnh u màng não.

Lúc này, chị Dung ở nhà trong vội vã chạy ra, ôm bé Tài vào lòng, chị Dung xoa đầu con rồi nghẹn ngào nói: “Ráng lên đi con, mai cha về có tiền rồi, mẹ sẽ đưa con đến bệnh viện. Con đừng khóc nữa, các cô chú đến thăm con kìa, con cười lên đi…!” Trong vòng tay mẹ và những lời động viên nhẹ nhàng của mẹ, chúng tôi cũng không biết liệu cậu bé có thể đỡ đau hay không.

Theo chị Dung cho biết, vợ chồng chị lấy nhau hơn 10 năm nay, dù trong giấc ngủ, vợ chồng chị chưa bao giờ được thảnh thơi thôi nghĩ đến chuyện tiền nong, cơm áo gạo tiền… Mặc dù vậy, cuộc sống gia đình bé nhỏ của anh chị vẫn đong đầy hạnh phúc khi 3 đứa con lần lượt ra đời. Nhưng từ khi cháu Tài – đứa con thứ hai của vợ chồng chị phát bệnh u màng não, cuộc sống gia đình càng rơi vào cảnh bế tắc.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: