Mẹ hát rong mơ kiếm đủ tiền chữa bệnh cho 2 con sinh đôi – báo Dân Trí

(Dân trí) Chồng bỏ đi vào đúng ngày chị sinh con, người phụ nữ đã gần mù cả hai mắt không còn cách nào khác phải rong ruổi khắp nơi đi hát rong kiếm tiền mua sữa cho hai đứa con sinh đôi. Gia cảnh nghèo túng khiến chị phải chấp nhận tách hai đứa con gửi ở hai nơi.

Đã từng gặp gỡ và viết về rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, nhưng với trường hợp của chị Đỗ Thị Nhật (xóm Trường Yên, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, Hòa Bình) lại khiến cho tôi có cảm giác xót thương khác lạ. 2 ngày, quãng thời gian không dài nhưng với một người lạ đây cũng là lần đầu tiên tôi ở bên cạnh chỉ để chuyện trò, hỏi han và cùng chị đi từ Hải Dương lên Hà Nội rồi lại xuôi về Hòa Bình cho thỏa ước nguyện được gặp các con của chị.

“Lâu lắm rồi em không được gặp các con chị ạ, em nhớ chúng đến quay quắt nhưng chưa có tiền thì em còn chưa về”- Chị đã bắt đầu câu chuyện với tôi như thế trong ngày hôm trước, khi còn đang rong ruổi ở một khu chợ tại TP. Hải Dương. Hứa sẽ giúp chị tiền đi xe buýt về Hà Nội và mua sữa cho con, người phụ nữ tội nghiệp này mới yên tâm nghỉ làm để vội vã trở về khi trời đã tối mịt. Cuống quýt, vội vàng đến vồ vập, gặp con chị ôm ghì lấy nó vừa mếu máo khóc vừa lí nhí nói cám ơn tôi đã tạo điều kiện để mẹ con gặp nhau.

vãn đôi mắt.

“Bé này là Thu Thảo chị ạ. Em sinh cháu vào cuối năm 2013, giờ cháu cũng được hơn 1 tuổi rồi nhưng tính thời gian mẹ con được ở với nhau chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi vì con được khoảng 20 ngày là em buộc phải gửi vào chùa nhờ các sư thầy nuôi giúp…”

Và cái lí do bất đắc dĩ phải gửi con được chị kể lại: “Ngày đó em song sinh với Thảo là bé Quỳnh Hương bị viêm phế quản phổi nặng phải cấp cứu ở viện Nhi TW. Không thể chăm sóc hai con được cùng một lúc, nhà em lại toàn người mù lòa nên buộc em phải gửi cháu vào chùa”

Xin mời xem tiếp trang báo Dân Trí

____________________________

Duytduy chuyển tin

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: