Mẹ bị đuối nước, con thơ ngằn ngặt khóc vì khát sữa – báo Dân Trí

(Dân trí) Chắp tay thắp nén nhang lên bàn thờ, Như chỉ biết khẩn cầu cho linh hồn người mẹ xấu số được siêu thoát. Dẫu bây giờ cháu chưa thể cảm nhận được sự mất mát quá lớn đó. Cạnh bên, em trai Như mới 11 tháng tuổi cũng đang khóc ngằn ngặt vì khát sữa

Nhìn ánh mắt thơ ngây đến não lòng của 2 đứa trẻ, những người chứng kiến đều không cầm được nước mắt xúc động. Và có lẽ, ở nơi miền đất lạnh kia, người mẹ trẻ cũng chưa hết day dứt vì thương cho các con mình phải lâm vào cảnh mồ côi quá sớm. Đớn đau hơn, đứa con trai út vừa tròn 11 tháng tuổi, chưa dứt dòng sữa mẹ, vẫn đang khóc thét từng ngày vì đói. Rồi đây, chúng sẽ không bao giờ được gọi hai từ thân thương: “Mẹ ơi!”. Tương lai của chúng cũng sẽ thiếu đi bàn tay ấm áp, sự chăm sóc ân cần của người mẹ hiền.

Những ngày đông, tiết trời rét buốt, từng cơn gió luồn sâu đến lạnh người. Xóm nhỏ Tam Hiệp, xã Cam Thủy những ngày qua cũng chìm trong nỗi niềm, tang thương. Nghe chúng tôi hỏi nhà anh Trương Quang Điểu, một cụ bà trạc tuổi 80 tỏ lòng thương cảm: “Tội nghiệp lắm chú ơi, nhà nó ở cuối xóm ấy, vợ vừa mất cách đây ít ngày, để lại hai đứa con thơ dại, đứa út chưa đầy 1 tuổi. Gia cảnh nó nghèo lắm, nhờ bà con lối xóm giúp đỡ mới lo xong hậu sự cho vợ. Không biết rồi đây, ba bố con phải sống thế nào nữa”.

Xin xem tiếp trang báo Dân Trí

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: