“Mẹ đi lấy người khác rồi, em phải nghỉ học thôi” – báo Dân Trí

(Dân Trí) Mẹ bỏ đi lấy chồng đã 2 năm, cô bé Huyền buộc phải nghỉ học khi vừa hết lớp 9 để về nhà chăm bố tai biến và 2 em nhỏ. Em tâm sự muốn được đến trường, muốn được học nữa nhưng không có ai lo cái ăn nên em phải nghỉ để ở nhà đi làm.

Mẹ bỏ đi lấy chồng, Huyền phải sớm nghỉ học để chăm bố tai biến và 2 em nhỏ.Cô bé ấy là Triệu Thị Huyền (xóm Khuổi Uốn, xã Sảng Mộc, huyện võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) mà tôi đã lên gặp theo đơn thư xin được giúp đỡ của một nhóm bạn đã lên đây làm từ thiện trước đó. Tiếp chúng tôi, anh Nông Quý Dương – Chủ tịch UBND xã Sảng Mộc cho hay: “Nói đến ai chứ bé Huyền thì cả khu này đều biết và thương con bé. Huyền học giỏi, chịu thương chịu khó nhưng phải nghỉ học vì gia đình không có người làm kiếm cái ăn hàng ngày. Mẹ con bé bỏ đi đã hơn 2 năm rồi, bố thì bị tai biến, tưởng là chết nhưng may vẫn còn sống, tuy nhiên không làm được việc gì cả. Huyền là chị cả phải lo cho bố và hai em nhỏ hiện đang học lớp 7 và lớp 3”.

Để biết rõ hơn về hoàn cảnh của gia đình em, tôi đã cuộc gặp gỡ, trao đổi với thầy giáo Hoàng Ngọc Tân- Hiệu phó trường PTDT Bán trú THCS Sảng Mộc, nơi Huyền đã từng học tập. Nhắc đến cô học trò đặc biệt này, đôi mắt thầy Tân không giấu nổi sự nuối tiếc: “Đó là một cô bé ngoan ngoãn và có chí hướng phấn đấu rất cao. Trong những năm học trước, em luôn là học sinh được nhà trường cử đi thi học sinh giỏi môn Văn và cũng đạt thành tích nhất định. Tuy nhiên khi tốt nghiệp xong lớp 9, em đã quyết định nghỉ học ở nhà để chăm bố và lo cái ăn cho 2 em để hai em được tiếp tục đến trường”.

Xin xem tiếp trang báo Dân Trí

_________________________Duytduy chuyển tin

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: