Nữ sinh lớp 8 mồ côi mẹ, nuôi cha tâm thần – báo Dân Trí

(Dân Trí)”Con ước mơ được tiếp tục đi học, để lớn lên làm cô giáo có tiền nuôi cha”. Ước mơ đó thật giản dị và đầy trách nhiệm, nhưng không biết có trở thành hiện thực hay không. Vì mẹ em đã mất, cha em bị bệnh tâm thần nửa tỉnh, nửa mê.

Thu bên cạnh người cha bị tâm thần lúc tỉnh lúc mêĐó là hoàn cảnh của em Nguyễn Cẩm Thu (14 tuổi, ở KV 4, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), hiện là học sinh lớp 8A1 trường THCS Lê Bình – quận Cái Răng – TP Cần Thơ. Cảnh tượng đập vào mắt phóng viên là ngôi nhà tình thương trống trước, hụt sau không có thứ gì làm giá trị. Cha Thu – ông Nguyễn Văn Em, trạc ngoài 60 tuổi, gầy gò ngồi nói chuyện bằng giọng nửa mê, nửa tỉnh trên chiếc võng tồi tàn, thỉnh thoảng phá lên cười rồi lại lầm lũi đi đốt hương cắm lên bàn thờ của vợ.

Ông Nguyễn Trung Cang là dượng của em Thu cho biết:  “Lúc 18 tuổi, ông Em đi giao liên cho bộ đội rồi bị địch bắt tra tấn dã man. Do không khai thác được nên chúng thả ông ra. Từ đó ông Em trở nên khù khờ, ban đêm không ngủ mà ngồi hát. Nhiều lần đồng đội của ông đã kêu ông đi giám định tỷ lệ thương tật nhưng khổ nỗi ông không chịu đi nên tới giờ đâu được hưởng chế độ chính sách của nhà nước đối với người có công với cách mạng”. Nhưng những lúc tỉnh ông Em lại dọn dẹp nhà cửa, làm những việc lặt vặt quanh nhà.

Như đã có duyên nợ với nhau từ trước, trong một lần gặp gỡ, bà Nguyễn Thị Năm phải lòng ông Nguyễn Văn Em, 2 người nên nghĩa vợ chồng. Vài năm sau, bé Nguyễn Cẩm Thu chào đời, cuộc sống gia đình ngày càng chật vật hơn, mọi cực nhọc đều dồn lên vai của mẹ Thu. Đáp lại những nhọc nhằn của mẹ nhiều năm liền em Thu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

Xin mời đọc tiếp bài viết trên trang báo Dân Trí

_____________________

Duytduy chuyển tin

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: