Nỗi đau tận cùng của cô sinh viên ngành kế toán – báo Dân Trí

(Dân trí) -Trong căn nhà tù mù tối, thắp nén hương lên ban thờ cho bố và anh trai, em cầu xin một phép màu nhiệm để thần chết không mang mẹ đi mất. Nước mắt giàn giụa, nỗi đau như đến tận cùng khi nhìn mẹ vật lộn với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Nhận tin mẹ bị ung thư dạ dày, cô bé Huệ đau đớn và suy sụp hoàn toàn.“Chứng kiến tất cả mọi chuyện ập đến với gia đình em, chính bản thân em cũng không tin nữa chị ạ. Em đã tự hỏi tại sao ông trời lại không công bằng với gia đình em đến vậy khi đã bắt bố và anh trai em đi rồi, giờ lại bắt cả mẹ em đi nữa hay sao. Mẹ mà có mệnh hệ gì, chắc em cũng sẽ chết để cùng đoàn tụ với gia đình em chị ạ”. Những lời tâm sự của cô bé Nguyễn Thị Huệ (SV năm 3- Lớp kế toán 2- Trường ĐH Hải Dương) khiến cho tôi vừa run sợ, vừa thấy nghẹn lại như không thể thở được nữa. Trước mắt, cô bé ấy cứ khóc nấc lên bên cạnh người mẹ đang vật lộn với những cơn đau của căn bệnh ung thư dạ dày.

Về thăm em, thật khó có thể nói hết được cái cảm giác đáng thương đến gờn gợn. Một căn nhà nhỏ với những vật dụng đơn sơ, cũ mục, ám ảnh là ánh điện tối tù mù được hắt ra từ một chiếc bóng nhỏ duy nhất ở ngay đầu giường. Ở hai phía của ngôi nhà là hai tấm di ảnh của bố và anh trai cô bé Huệ với bát hương lúc nào cũng nghi ngút khói cùng những tiếng khóc hờ, vật vã: “Bố và anh sống khôn, thác thiêng phù hộ cho mẹ để mẹ đừng bỏ con mà đi…”- Huệ vừa chắp tay, vừa khẩn khoản khấn cầu.

Mời xem tiếp trang báo Dân Trí

__________________

Duytduy chuyển tin

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: