Sinh mệnh hai chị em mong manh vì mắc bệnh tim nặng – báo Dân Trí

(Dân trí) – “Hai đứa nó hồn nhiên lắm, biết mình bị bệnh nên cứ mỗi lần thấy tôi đi ngang qua phòng là lại gọi xin được cho đi phẫu thuật. Cả hai chị em đều nói không sợ đau, chỉ muốn được mổ tim xong cho khỏi bệnh để trở về nhà với mẹ”.

Em trai Vũ Văn Huấn cũng đã có lịch mổ nhưng mẹ em không có tiền.Đó là lời chia sẻ của điều dưỡng Nguyễn Xuân Vinh – Khoa tim mạch lồng ngực, bệnh viện Việt Đức về hoàn cảnh đặc biệt của hai chị em bệnh nhân Vũ Thị Huế (14 tuổi) và Vũ Văn Huấn (11 tuổi). Cùng lúc nhập viện trong tình trạng nguy cấp buộc phải mổ nhưng mẹ của em lại không có nổi lấy một đồng dù biết sinh mệnh của 2 con mình đang ở giai đoạn rất nguy hiểm.

Tôi gặp mẹ của các em là chị Đào Thị Hương tại phòng bệnh trong khoa Tim mạch – Lồng ngực. Đó là người phụ nữ có gương mặt gầy hốc hác hằn lên sự bất lực đến kiệt cùng, cả ngày chỉ biết ngồi bó gối cho tới khuya cũng không chịu đi ngủ. Cái lí do thì ai cũng biết bởi cùng lúc cả 2 đứa con đổ bệnh phải phẫu thuật, nhưng cũng cảnh đi viện, mọi người thương cũng chỉ cho các cháu được bữa cơm, bữa cháo còn tiền thì đành chịu.

Môi xem tiếp trang báo Dân Trí

_________________

Duytduy chuyển tin

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: