Cuộc sống khốn khó của em bé mù nơi… bìa rừng – báo Dân Trí

(Dân trí) – Em sinh ra đã không có con ngươi, đôi mắt em chỉ là 2 cái rãnh nhỏ sâu thẳm. Ở nơi chân rừng heo hút, cùng với chim muông, cây cỏ và bóng tối ngự trị, em lớn lên từng ngày trong sự hồn nhiên, hiếu động mà chưa cảm nhận hết những thử thách của số phận ở phía trước.

Thiệp phụ bố mẹ bóc ngôTừ trung tâm xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, phải vượt qua hơn mười cây số bằng xe máy chuyên dùng cho đường rừng, chúng tôi mới đến được cánh rừng có cái tên rất lạ “Cây Trám”. Em bé mù bẩm sinh Vũ Huy Thiệp (6 tuôi) sống cùng bố mẹ và em trai 4 tuổi trong một căn lều được dựng tạm bợ ngay chân rừng. Gọi là lều bởi được quây bằng những tấm phên nứa cũ, trong đó nhiều phên đã mục nát, trống huơ trống hoác, hầu như chẳng cố đồ đạc gì, nên nhìn cứ thông thốc từ đằng trước ra đằng sau.

Khi chúng tôi đến thì nhà chỉ có 2 đứa trẻ, đứa lớn 6 tuổi ôm rổ rau từ phía ngoài cổng đang quờ quạng, mò mẫm về nhà, còn đứa bé 4 tuổi thì vừa chạy nhảy vừa la hét ra chiều dẫn đường cho anh. Khi tôi hỏi Thiệp, ở nhà cháu giúp được gì cho bố mẹ, “Cháu giặt được quần áo, cháu hái rau, cháu quét nhà, nấu cơm…”, vẻ mặt tươi rói, Thiệp hào hứng khoe, nói rồi em loạng quạng đi chứng minh cho chúng tôi thấy những điều em nói là thật. Lặng người nhìn em “làm việc nhà”, trong tôi dâng lên những cảm xúc lẫn lộn, vừa ngạc nhiên vừa thán phục và xót xa

Mời xem tiếp trang Dân Trí

_____________________________

Duytduy chuyển bài

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: