Số phận tủi buồn của cô gái trẻ đam mê nghệ thuật múa – Dân Trí

(Dân trí) – Bố mất lúc Nữ mới 3 tuổi. Hai mẹ con là hộ đặc biệt nghèo trong nhiều năm liền. Hai năm trở lại đây, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, mẹ Nữ mới có một công việc ổn định thì nay Nữ lại bị ung thư máu.

Nữ đang điều trị tại Bệnh viện Đà NẵngChúng tôi tìm đến Khoa nội thần kinh –huyết học (Bệnh viện Đà Nẵng) vào một buổi sáng nắng nhẹ. Không khó để nhận ra ai là Võ Thị Ngọc Nữ bởi trong phòng toàn là những người lớn tuổi, chỉ có Nữ là trẻ nhất. Hôm nay là ngày đầu tiên Nữ trở lại bệnh viện để điều trị hóa chất đợt 2. Nữ nằm ở cuối phòng, miệng đeo khẩu trang, tóc đã rụi hết sau lần truyền hóa chất vừa rồi.

Bà Lã Thị Thắm (sinh năm 1957) – mẹ của Nữ cho biết, Nữ sinh năm 1988, hai mẹ con đang sống ở nhà thuê trên đường Ông Ích Khiêm (phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Bà kể, cũng như bao cô gái khác, đến tuổi trưởng thành, bà Thắm gặp bố của Nữ rồi nên duyên vợ chồng. Khi Nữ được ba tuổi thì bố bị bệnh nặng qua đời. Một mình bà Thắm nuôi con ăn,  học với bao khó khăn trăm bề. Bà Thắm đi làm thuê đủ thứ, ai thuê gì làm nấy nhưng cũng không đủ ăn. Không có nhà riêng, hai mẹ con phải thuê một căn nhà nhỏ với giá 500 ngàn đồng/tháng làm nơi tá túc nhiều năm nay. Tuy nhiên, nhà không có công trình phụ nên phải đi nhờ nhà người chú ruột của Nữ ở gần bên cạnh.

Xin xem tiếp trang báo Dân Trí

___________________________

Duytduy chuyển tin

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: